ช้างศึกเสียท่า!! คาบ้านพ่ายจีน 1-2

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 17 พ.ย. 2566 09:48:00 น. เข้าชม 63 ครั้งช้างศึกเสียท่า!! คาบ้านพ่ายจีน 1-2
บอลไทยจะไปบอลโลก?? แค่นัดแรกที่ต้องชนะกลับไม่ชนะเสียแล้ว ดันทะลึ่งคาบ้านอีกกก ทีมชาติไทยเล่นในบ้านทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เปิดราชมังคลากีฬาสถานที่ไม่ได้ใช้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่มานานกว่า 5 ปีพบกับทีมชาติจีน นำก่อนก็จริงแต่เล่นไม่มีทรงอะไรเลย เล่น 3-4 บาท ท้ายที่สุดแพ้ไป 1-2 ชนิดแฟนบอลหัวร้อนสุดๆไปตามๆกัน
ไลน์อัพของทัพช้างศึกในวันนี้ เต็มไปด้วยความกังขาตั้งแต่ต้นเกม ผู้รักษาประตู ปฏิวัติ คำไหม ได้ลงเล่นก่อน กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล แผงหลัง 4 คน ทริสตอง โด พรรษา เหมวิบูลย์ กฤษฎา กาแมน และ ธีราทร บุญมาทัน คู่มิดฟิลด์ใช้ ปกเกล้า อนันต์ ที่ฟอร์มดีกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ลงเล่นร่วมกับ สารัช อยู่เย็น ตัวรุกด้านบนสามคนมี ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตรงกลาง บดินทร์ ผาลา ด้านซ้าย และ สุภโชค สารชาติ ด้านขวา และใช้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ลงเล่นเป็นกองหน้ากึ่ง False 9 คอยวิ่งทำช่องเปิดเกมมา
นาทีที่ 23 ทัพช้างศึกออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะโต้กลับเร็ว สุภโชค กระชากขึ้นมาทางกราบขวาก่อนไหลเข้ากลางให้ ชนาธิป จ่ายต่อให้ ศุภณัฐ ก่อนที่จะสับไกด้วยซ้ายบอลไปติดเซฟกลับมาเข้าทาง ศุภณัฏฐ์ อีกครั้งก่อนไหลต่อให้ สุภโชค จ่ายต่ออีกทีให้ สารัช จับบอลกระดอนขึ้นมาก่อนวอลเลย์ด้วยซ้าย บอลพุ่งเสียบตาข่ายสวยงามหยดย้อย เฮลั่นกันทั้งราชมังคลา!! ไทยขึ้นนำไปแล้ว 1-0

นาทีที่ 29 ขึ้นนำได้เพียง 6 นาที ทีมชาติไทยมาโดนประตูตีเสมอจากความผิดพลาดเองอีกแล้ว สารัช จ่ายบอลพลาดถูกผู้เล่นจีนดักเอาไว้ได้ก่อนโต้กลับเร็วมาทางกราบซ้ายก่อนปาดเข้ากลางให้ อู่ เล่ย ชาร์จจ่อๆไม่มีเหลือ เกมกลับมาเท่ากันแล้วที่ 1-1 

นาทีที่ 74 เกมตึงอยู่นานท่ามกลางสายฝนที่ลงมาก่อนที่สุดท้ายทีมชาติไทยจะพลาดจนได้ จากจังหวะที่ ชนาธิป บาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหว ไทยต้องเล่น 10 คนไปพลางก่อนกำลังรอจังหวะเปลี่ยนตัว สารัช รีบทุ่มเร็วพลาดถูกจีนโต้กลับเร็วก่อนหลุดมาทางรีบเส้นทางกราบขวาก่อนที่ กฤษฎา จะเข้าปั้มบอลพลาดอีกได้จังหวะตักเข้ากลางโล่งๆ ก่อนที่ ชาง หยวน จะโหม่งโล่งๆเข้าไปง่ายๆ 


ช่วงเวลาที่เหลือ ไทย พยายามบุกแต่ก็ไม่ต่อเนื่อง ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ท้ายที่สุดทำประตูตีเสมอไม่ได้ จบเกม ไทย แพ้ให้กับ จีน คาบ้านไป 1-2 ปวดหัวจริงๆสำหรับทีมชาติไทย หมดคำจะบรรยาย แต่ยังไงก็ต้องเชียร์กันต่อไป


ดูไฮไลท์บอลย้อนหลัง ไทย vs จีน เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก


และสำหรับใครที่ชอบ ดูบอลสดออนไลน์ แบบนี้ก็ฝากติดตามทีมงาน บ้าฟุตบอล ด้วยนะครับ